อะไรคือการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

top investment

แนวโน้มการลงทุนอะไรดีที่สุดน่าจับตามองในปี 2020 ‘นักลงทุนทั่วโลกสองในสามคนเชื่อว่าตลาดได้รับแรงหนุนจากเหตุการณ์ทางการเมืองมากกว่าปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจเช่นความสามารถในการทำกำไรรายได้และศักยภาพในการเติบโต’ – UBS Global Wealth เหตุการณ์ทางภูมิรัฐศาสตร์มีอิทธิพลต่อภูมิทัศน์ในปี 2019 และสิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการแก้ไขและจะยังคงมีอิทธิพลต่อตลาดเมื่อเราเข้าสู่ปีใหม่ เหตุการณ์สำคัญที่อาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อนักลงทุนและผู้ค้าในปี 2019 ได้แก่ 

สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน

ความกังวลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับนักลงทุนทั่วโลก เศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของโลกยังคงลดอัตราภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าของอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่องในขณะที่พวกเขาพยายามที่จะทำข้อตกลงการค้าใหม่ที่สามารถตอบสนองทั้งสองประเทศ ยังมีความกังวลว่าความพยายามของสหรัฐฯในการยกเครื่องการค้ากับพันธมิตรอื่น ๆ รวมถึงสหภาพยุโรปอาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตและโอกาสในปีนี้

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนึ่งในเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับตลาดโลกในปี 2019 คือการเลือกตั้งสหรัฐที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนซึ่งหมายความว่าการรณรงค์จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์จะพยายามคว้าตำแหน่งที่สองในตำแหน่งปัจจุบันโดยเอลิซาเบ ธ วอร์เรนได้รับการขนานนามว่าเป็นฝ่ายค้านที่ดีที่สุด มันอาจเป็นการเลือกตั้งที่มีความผันผวนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงภัยคุกคามของการฟ้องร้องต่อทรัมป์ยังคงเป็นไปได้

การเติบโตทางเศรษฐกิจช้าลงและความกลัวของภาวะถดถอย

โลกาภิวัตน์อยู่ภายใต้การคุกคามนโยบายกีดกันและประชานิยมกำลังเพิ่มขึ้นและการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกยังคงชะลอตัว กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์การเติบโตทั่วโลกในปี 2019 เพียง 3% ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงิน การเติบโตในปี 2019 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 3.4% แต่นักลงทุนส่วนใหญ่คาดว่าเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ช่วงก่อนสิ้นปี 2020

ภัยคุกคามด้านความปลอดภัย

ความตึงเครียดยังคงอยู่ในระดับสูงระหว่างตะวันตกและบางประเทศ ความกังวลเกี่ยวกับการคุกคามของเกาหลีเหนือได้ลดลง แต่อาจถูกครอบงำได้อย่างง่ายดายในขณะที่ความสัมพันธ์กับอิหร่านยังคงเปราะบาง

เหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง

ผู้ลงคะแนนกำลังทำให้พวกเขาได้ยินความโกรธในหลายประเทศที่สำคัญทั่วโลก การประท้วง ‘Gilet Jaunes’ ของฝรั่งเศสดำเนินมานานกว่าหนึ่งปีและการต่อสู้ระหว่างผู้ประท้วงฮ่องกงและรัฐบาลจีนกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ประเทศอื่น ๆ ที่ผู้ออกเสียงลงคะแนนทำเสียงได้ยิน ได้แก่ อาร์เจนตินาและสเปน

การลงทุนสูงสุดในปี 2020

เราดูแนวคิดการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020 รวมถึงหุ้นที่น่าจับตามองและโอกาสในการซื้อขายอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงทองคำน้ำมันและคู่สกุลเงิน

best investment

ลงทุนในหุ้นที่เติบโตและคุ้มค่า

แนวโน้มเศรษฐกิจและการเมืองที่ไม่แน่นอนชี้ให้เห็นว่าการเติบโตจะเกิดขึ้นได้ยากในปี 2020 ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความต้องการลงทุนของนักลงทุนสำหรับหุ้นเติบโต อย่างไรก็ตามยังมีอุตสาหกรรมที่มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งในระยะยาว ตัวอย่างเช่น 2020 อาจเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับตลาดกัญชาทางกฎหมายเนื่องจากปัญหานี้อาจกลายเป็นคุณลักษณะที่สำคัญของการเลือกตั้งสหรัฐและการยอมรับในยุโรปยังคงเติบโต การรับรู้ที่เพิ่มขึ้นของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้กระตุ้นให้รัฐบาลเพิ่มนโยบายสีเขียวซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับหุ้นพลังงานหมุนเวียน

การเติบโตของอุตสาหกรรมอื่น ๆ จะยังคงมีเสถียรภาพอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงหุ้นที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นระบบอัตโนมัติความปลอดภัยทางไซเบอร์ปัญญาประดิษฐ์และความเป็นจริงเสมือนจริง ด้วยประเทศอื่น ๆ ที่นำเสนอเทคโนโลยี 5G ซึ่งมีความสำคัญสำหรับนวัตกรรมใหม่ ๆ เหล่านี้ส่วนใหญ่เทคโนโลยี – หุ้นเทคโนโลยีสามารถขับเคลื่อนได้สูงขึ้นในปี 2020

หุ้น 5G ประเภทใดที่ควรค่าแก่การลงทุน?

บริษัท เหมืองแร่ บริษัท น้ำมันและ บริษัท ยาต่างก็ควรติดตามการลงทุนเพื่อหาหุ้นที่สามารถพุ่งขึ้นในปี 2020 มองหาหุ้นที่มีเป้าหมายสำคัญในปีหน้าเช่นการเริ่มการผลิตหรือการอนุมัติกฎระเบียบที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น Scotgold หมวกขนาดเล็กกำลังวางแผนที่จะเริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์จากเหมืองทองคำในสกอตแลนด์ในขณะที่ บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพไอริช Amarin หวังว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐจะอนุญาตให้ยา Vascepa รักษาเงื่อนไขใหม่ในช่วงต้นปี 2020

หุ้นที่มีค่าอาจเป็นการลงทุนที่ดีในปี 2020 ตอนนี้อาจเป็นเวลาที่ดีที่จะมองหาหุ้นเหล่านี้ซึ่งประเมินมูลค่าต่ำกว่าตลาด หากคุณสามารถหาหุ้นที่มีคุณภาพดีซึ่งหลุดพ้นจากความนิยมในระยะสั้นก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ถูก ตัวอย่างเช่นขณะนี้มีข้อโต้แย้งที่แข็งแกร่งในความโปรดปรานของหุ้นบลูชิปในสหราชอาณาจักร ดัชนี FTSE 100 เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 10% ในปี 2019 และมีผลการดำเนินงานต่ำกว่าแทบทุกดัชนีระหว่างประเทศที่สำคัญอื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นเพราะ Brexit นี่อาจเป็นข้อเสนอแนะว่าตอนนี้เป็นโอกาสการซื้อที่ดีโดยหวังว่าจะได้ประโยชน์จากการพลิกกลับในโชคชะตาใด ๆ ขึ้นอยู่กับว่าการเลือกตั้งและ Brexit เกิดขึ้นได้อย่างไร

ธนาคารโลกคาดการณ์ราคาเฉลี่ยสำหรับสินค้าสำคัญเหล่านี้ในปี 2020

investment oil

ราคาน้ำมันอยู่ที่  58 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ราคาทองคำ 1470 ดอลลาร์
ราคาเงิน  17 ดอลลาร์
ราคาทองแดง 6230 ดอลลาร์
ราคาแร่เหล็กอยู่ที่  80.1 ดอลลาร์

วิธีการการลงทุนที่ดีที่สุดและแนวคิดการซื้อขาย

  1. วิจัยตลาด
  2. เลือกตลาดที่คุณต้องการรับตำแหน่ง
  3. ตัดสินใจว่าคุณต้องการลงทุนหรือแลกเปลี่ยนสินทรัพย์
  4. เปิดบัญชีและทำการซื้อขายครั้งแรกของคุณ