ขายของออนไลน์จำต้องทราบ  5 แนวทาง เรียกลูกค้าเข้าเว็บไซต์

เมื่อคุณมีเว็บ หรือร้านค้าออนไลน์ที่พร้อมจะขายสินค้าให้ท่าน 1 วันแล้ว สิ่งถัดไปที่คุณจำเป็นจะต้องทำก็คือ “เรียกลูกค้าเข้าร้านค้าของคุณ” คุณทราบมั้ยว่าบนโลกอินเตอร์เน็ตมีวัสดุ และก็เคล็ดวิธีเยอะมากที่จะช่วยนำทางให้คนเข้าไปที่เว็บของคุณได้อยู่ด้วย ต้องการรู้แล้วใช่มั้ยว่ามีวิธีการอะไรบ้าง ทดลองอ่านเนื้อหานี้มอง แล้วคุณจะรู้ดีว่าการขายของออนไลน์บนเว็บ ไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

1. พัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วย SEO

เพราะเหตุใดจำเป็นต้องทำ SEO ในปัจุบัน มนุษย์เราเมื่อมีความต้องการบางสิ่ง หรือกำลังเจอปัญหา พวกเขาจะหาข้อมูลที่อยากได้ได้จากที่ไหน แน่ๆทุกคนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ” Google สิ! “จะดีขนาดไหนถ้าเกิดเว็บของคุณเป็นเว็บไซต์แรกๆที่คนกรุ๊ปนั้นมองเห็น.. ถ้าหากคุณปรารถนาเปลี่ยนตัวพวกนั้นให้เปลี่ยนเป็นลูกค้าของคุณ สิ่งที่คุณจะต้องทำก็คือ ทำ SEO ดันเว็บของคุณให้ติดอยู่ในอันดับต้นๆของ Google Search จากผลของการสำรวจของเว็บ Advancedwebranking ทำให้เห็นว่าคนโดยมากที่เสริซ์หาข้อมูล แล้วก็ผลิตภัณฑ์บน Google ชอบเลือกคลิกเว็บลำดับแรก 34% ชั้นสอง 16% รวมทั้งชั้นสาม 10% (ผลสำรวจนี้มิได้นับการลงประชาสัมพันธ์ Google Ads)

2. เรียกคนเข้าเว็บด้วยSocial media

สำหรับร้านขายของออนไลน์ Social media เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยทำให้แบรนด์ของคุณมีชื่อเสียง ทำให้คนล้นหลามจำคุณได้ รวมทั้งช่วยสนับสนุนแนวทางการขายให้กับธุรกิจ ในประเทศไทยมีสาวใช้ Social media สูงถึง 51 ล้านคน ทำให้พวกเราสามารถถ้าหากลุ่มลูกค้าใน Social media ได้มากมาย แล้วพวกเราจะพาคนจาก Social media ไปที่ร้านรวงออนไลน์ได้อย่างไร
Step 1 ใส่เนื้อหาในโปรไฟล์ ด้วยเหตุว่าอย่างแรกที่ผู้ติดตามคุณจะมองเห็นเมื่อเข้าไปที่เพจของคุณเป็นยังไง โปรไฟล์ยังไง! ส่วนที่เหมาะสมกับแสดงเนื้อหาของธุรกิจ แค่เพียงคุณใส่เว็บร้านขายของออนไลน์ของคุณลงไปด้วย ลูกค้าจำนวนมากที่ติดตามคุณสามารถคลิกเข้าไปที่เว็บของคุณได้เลย
Step 2 นำ Blog มาโพสต์บนโซเชียล ถ้าเกิดคุณมีบทความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือข้อมูลใหม่ๆที่เขียนบน Blog คุณก็สามารถเอามาโพสต์บน Social media เพื่อคนคลิกเข้าไปอ่านได้เช่นเดียวกัน
Step 3 เลือกระยะเวลาสำหรับการโพสต์ให้สมควรจะช่วยทำให้คนเข้าเว็บมากขึ้น สำหรับ Social media อย่าง Facebook จะมีสถิติต่างๆให้พวกเราได้มองเพื่อใช้สำหรับพินิจพิจารณา รวมทั้งความประพฤติของลูกเพจของพวกเราด้วย พวกเราสามารถมองได้ว่าลูกเพจของพวกเราโดยมากเล่น Facebook เวลาใดกัน ถ้าหากพวกเราเลือกโพสต์ในตอนที่ลูกเพจของพวกเราออนไลน์เยอะที่สุด ก็จะช่วยเพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการมองเห็นโพสต์ แล้วก็คลิกเข้าไปที่เว็บของพวกเรา
Step 4 เข้าไปมีส่วนร่วมกับลูกเพจให้มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อลูกเพจของคุณสนใจกับผลิตภัณฑ์ อาจมาในลักษณะของการคอมเมนต์ หรือทักมาที่แชท คุณสามารถส่งลิงก์ผลิตภัณฑ์ที่ลูกเพจส่วนดวงใจ กดเพื่อเข้าไปมองผลิตภัณฑ์ หรือข้อมูลอื่นๆได้
Step 5 ลงโปรโมทบน Social media – การลงประชาสัมพันธ์บน Social media จะช่วยทำให้ปะทุรสามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้มากขึ้น แม้กระนั้นการลงโปรโมทเพื่อประชาสัมพันธ์เว็บจะไม่เหมือนกับการประชาสัมพันธ์โพสต์ทั่วๆไปตรงที่ การคิดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาจะถูกนับเป็นปริมาณต่อคลิกแทน
Step 6 กระตุ้นความพอใจให้โพสต์ของคุณด้วย Call to action – การเขียนแคปชั่นในคอนเทนต์ คุณสามารถเขียนเพื่อโน้มน้าม หรือกระตุ้นให้ผู้อ่านกำเนิดความพอใจ ก่อนจะติดลิงก์เพื่อลูกค้าของคุณเข้าไปอ่านเพิ่มอีก คุณอาจลงท้ายด้วยคำว่า “คลิกตรงนี้… เพื่ออ่านต่อ” หรือ “ถ้าเกิดคุณพอใจผลิตภัณฑ์ สั่งซื้อได้เลยตรงนี้” พร้อมติดลิงก์หน้าเพจด้านหลังประโยค
Step 7 สำหรับ Facebook ถ้าเกิดแฟนเพจของคุณอยู่ในหมวดร้านขายของออนไลน์ คุณสามารถลงขายของในแฟนเพจ รวมทั้งเลือกปุ่ม Call to action “ซื้อผลิตภัณฑ์บนเว็บ” หรือ “จ่ายเงินบนเว็บ” ได้เลย เท่านี้คุณก็สามารถขายสินค้าได้ 1 วัน แล้ว  การโฆษณาบน Social media สำหรับ Facebook พวกเราก็สามารถเลือก Call to action ที่จะมาแสดงใต้โพสของพวกเราได้เช่นเดียวกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขายของออนไลน์

3. ส่งจดหมายให้ลูกค้าคนพิเศษด้วย Email Marketing

Email Marketing อุปกรณ์การตลาดที่หลายท่านละเลย แต่ว่าคุณทราบมั้ยว่า Email Marketing เป็นยอดเยี่ยมแนวทางการตลาดสุดที่รักษากรุ๊ปลูกค้าก้าวหน้าที่สุด แล้วก็สามารถพาลูกค้าของคุณไปที่เว็บได้ดิบได้ดีที่สุดอีกด้วย
ข้อดีของการใช้ Email Marketing เป็น สามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าของตนได้โดยตรง ใช้สำหรับส่งสาร หรือเสนอโปรโมชั่นต่างๆเพื่อปิดแนวทางการขายได้โดยทันที นอกนั้นยังสามารถส่งบทความต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า เพื่อสร้างความสัมพันที่ดี และก็เปลี่ยนแปลงลูกค้าทั่วๆไปให้เป็นลูกค้าขาประจำ

4. ขึ้นแรกหน้าของ Google ในทันทีด้วย Google Ads

Google Ads เป็นยังไง แล้วเพราะเหตุไรพวกเราจำเป็นต้องทำ.. การลงโปรโมท Google Ads แบบ Search มีจุดหมายสิ่งเดียวกับวิธีการทำ SEO โน่นเป็นแนวทางการทำให้เว็บอยู่บนหน้าแรกของ Google แม้การทำ SEO จะเป็นแนวทางที่ฟรี แต่ว่าก็จะต้องใช้เวลาพอควรกว่าจะติดอันดับ การลงโปรโมท Google Ads จะก่อให้เว็บของคุณอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ในทันที เหมาะสมกับเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์มากมายๆการเรียกเก็บเงินตามปริมาณครั้งที่มีคนคลิกเข้าเว็บเพียงแค่นั้น
98% ของคนที่ค้นหาร้านรวงออนไลน์หรือธุรกิจ เลือกคลิกเว็บที่อยู่ในหน้าแรก การลงประชาสัมพันธ์ Google Ads จะก่อให้เว็บของคุณอยู่บนหน้าแรกได้โดยทันที! นอกเหนือจากนี้คุณยังสามารถระบุกลุ่มเป้าหมาย, พื้นที่, Keyword แล้วก็ขณะสำหรับการลงโปรโมทได้อย่างเที่ยงตรง เหมาะสมกับธุรกิจที่อยากได้สร้างยอดจำหน่ายตัวอย่างเช่นร้านรวงออนไลน์แบบคุณ
“ 66% ของผู้ที่คลิกโปรโมท เป็นผู้ที่ต้องการจะซื้อผลิตภัณฑ์ ”

5. แปลงร้านขายของทั่วๆไปให้แปลงเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้วย Blog

การเขียนบล็อก หลายท่านคงจะสงสัยว่ามันเกี่ยวอะไรกับเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ การเขียนบล็อกราวกับเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ การแชร์วิชาความรู้ต่างๆด้วยความรู้สึกที่เป็นมิตร เข้าถึงผู้อ่านง่ายดายเสียยิ่งกว่าบทความที่เป็นทางการ หรืออ่านแล้วมีความคิดว่าตั้งมั่นมาขายสินค้า แล้วร้านค้าของพวกเราจะได้ประโยชน์อะไรจากการเขียนบล็อก
อย่างแรกที่คุณจะได้จากการเขียนบล็อกเป็น ช่วยเพิ่ม Traffic ให้เว็บ ลูกค้าที่มีปัญหาหรือสิ่งที่ต้องการบางสิ่ง อยากข้อมูลก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ จะเข้ามาที่บล็อกในเว็บของคุณ ถ้าหากคุณเขียนบล็อกให้ถูกหลัก SEO บล็อกของคุณก็สามารถติดอันดับบน Google ได้เช่นกัน ดังเช่นว่า ถ้าร้านออนไลน์ของคุณขายของชนิดรองเท้ากีวิ่ง การเขียนบทความที่เกี่ยวกับการวิ่งบริหารร่างกาย หรือเสนอแนะรองเท้าให้เหมาะสมกับคนบริหารร่างกาย เพื่อเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจกับลูกค้า หรือคนอ่านท่านอื่นๆจะช่วยทำให้ผู้ที่อ่านคิดว่าแบรนด์ของพวกเราเป็นผู้ชำนาญ มีความน่านับถือ ไม่ใช่แค่ร้านค้าขายรองเท้าวิ่งทั่วๆไป
ถ้าเกิดบทความที่พวกเราเขียนมีคุณภาพ ให้ความรู้ความเข้าใจเจริญ เป็นประโยชน์ นักอ่านที่ถูกใจบทความของคุณ ก็สามารถนำไปแชร์ต่อบน Social media แล้วก็ช่วยทำให้แบรนด์ของคุณมีชื่อเสียงเยอะขึ้น